Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ VI Đảng bộ ĐHQGHN nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 16/8/2020, Đại hội Đại biểu lần thứ VI Đảng bộ ĐHQGHN, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổng kết đại hội sau hai ngày làm việc.

Đồng chí Vương Đình Huệ phát biển tại đại hội

Đại hội vinh dự được sự tham gia và phát biểu chỉ đạo của Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội.

Dự đại hội còn có đ/c Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đ/c Phùng Hữu Phú - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng lý luận Trung ương, đ/c Nguyễn Hồng Sơn - Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương, đ/c Lê Quân - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đ/c Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ; đ/c Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Hà Nội; Đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, cơ quan trung ương, địa phương và đại diện Đảng bộ các khoa, trường đại học thuộc ĐHQGHN.

Tham dự đại hội có Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN qua các thời kỳ và 296 đại biểu đại diện cho 2282 đảng viên trong toàn Đảng bộ ĐHQGHN.

Đại hội có sự tham gia góp mặt của các đảng viên đại diện cho các đơn vị thuộc ĐHQGHN

Trong ngày làm việc thứ nhất, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã phát biểu khai mạc Đại hội và nhấn mạnh lại những giá trị nòng cốt, vai trò cũng như trách nhiệm của ĐHQGHN trong giao đoạn phát triển mới của đất nước. Từ đó thực hiện thắng lợi sứ mệnh vẻ vang mà Đảng và Nhà nước giao phó. Đại hội cũng đã được nghe báo cáo chính trị của đồng chí Nguyễn Hoàng Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám độc ĐHQGHN và báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu của đồng chí Phạm Bảo Sơn - Đảng ủy viên Đảng ủy ĐHQGHN, Phó Giám đốc ĐHQGHN.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn phát biểu khai mạc Đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Vương Đình Huệ đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Đảng bộ ĐHQGHN vào sự đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước và Thủ đô, bên cạnh đó cũng chỉ ra những mặt hạn chế, bất cập còn tồn tại, phân tính đánh giá nguyên nhân khách quan cũng như chủ quan và đề xuất giải pháp khác phục trong nhiệm kỳ tới. Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý, ĐHQGHN cần là đơn vị nòng cốt của "Mạng lưới sáng kiến Hà Nội" để tương xứng với tiềm năng và thế mạnh trong việc phát triển Thủ đô và đất nước.

Đại hội đã có hai ngày làm việc tích cực và hiệu quả

Trong ngày làm việc thứ hai, Toàn thể đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ ĐHQGHN khóa mới. Theo đó đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ ĐHQGHN khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 25 đồng chí, trong đó có 22 đồng chí được bầu tại đại hội và 03 đồng chí sẽ được kiện toàn sau đại hội. Đồng chí Nguyễn Kim Sơn đã tái đắc cử Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng đã bầu ra các đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII.

Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu ra Ban Chấp hành khóa mới

Thay mặt cho Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã ghi nhận các đóng góp tại đại hội, tổng kết và khẳng định đại hội đại biểu lần thứ VI Đảng bộ ĐHQGHN đã thành công tốt đẹp.

Đại hội Đại biểu lần thử VI Đảng bộ ĐHQGHN được tổ chức thành công trong thời điểm diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Việt Nam một phần đến từ các biện pháp phòng chống dịch được chuẩn bị cho các đại biểu trước khi tham gia đại hội.

Một số hình ảnh trong công tác phòng chống dịch bệnh tại kỳ Đại hội lần này.

Thiết bị máy sát khuẩn tay tự động của PTN Trọng điểm Công nghệ Micro và Nano được đặt ở nhiều vị trí của Đại hội để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Nguồn: VNU

Tác giả: Việt Hùng