Lần đầu tiên tạp chí khoa học Việt Nam được xếp vào nhóm tạp chí uy tín Q1 của SCImago

Ngày 29/06/2020, Web of Science - Clarivate đã công bố chỉ số ảnh hưởng Impact Factor IF năm 2020 (cho kết quả của năm 2019). Theo đó, Tạp chí Vật liệu và Linh kiện tiên tiến của Đại học Quốc Gia Hà Nội có chỉ số IF = 3,783. Như vậy, sau hơn 4 năm được thành lập, Tạp chí JSAMD đã có được những kết quả đáng chú ý khi là tạp chí thuộc hệ thống SCIE, SCOPUS; có IF theo Web of Science là 3.78; có IF theo Scopus là 5.8 và là tạp chí khoa học đầu tiên được xếp vào nhóm Q1 (top 25% tạp chí khoa học uy tín) của SCImago về vật liệu composite, vật liệu từ, điện tử và quang.

Tạp chí khoa học Việt Nam đầu tiên có chỉ số IF lọt top 25% thế giới - 1

GS. TS. Nguyễn Hữu Đức, Giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm Công nghệ Micro   và Nano, nguyên Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, người đã sáng lập tạp chí Vật liệu và Linh kiện tiên tiến (JSAMD) bằng những tâm huyết và quyết tâm của mình đã giúp cho tạp chí đạt được những thành tích đáng kể. Nhìn lại quá trình xây dựng và phát triển, GS Đức cho biết, tạp chí được gây dựng nên từ ý tưởng, sự tin tưởng và quyết tâm thành lập của Bộ trưởng Bộ GDDT Phùng Xuân Nhạ, nguyên Giám đốc ĐHQGHN. Trong thời gian hoạt động, tạp chí cũng được PGS. TS. Nguyễn Kim Sơn - Giám đốc ĐHQGHN quan tâm, sát sao đồng thời thúc đẩy hỗ trợ và thiết lập hợp tác với NXB uy tín là Elsevier để đưa tạp chí vươn tầm thế giới.

Tạp chí khoa học Việt Nam đầu tiên có chỉ số IF lọt top 25% thế giới - 2

SCImago có trụ sở ở Tây Ban Nha là một tổ chức nghiên cứu làm nhiệm vụ cung cấp thông tin về chất lượng nghiên cứu khoa học của các quốc gia, các cơ sở nghiên cứu, mức độ uy tín của tạp chí thông qua việc phân tích các chỉ số dựa trên cơ sở dữ liệu Scopus do Nhà xuất bản Elsevier, Hà Lan, xây dựng từ năm 2004.

Tác giả: Việt Hùng