Phòng Thí nghiệm Trọng điểm Công nghệ Micro và Nano (VMINATEC) cùng làm việc với Công ty Cổ phần Thiết bị đo điện EMIC về phương hướng hợp tác cùng nghiên cứu phát triển, cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm

Ngày 22/9/2022, Phòng Thí nghiệm Trọng điểm Công nghệ Micro và Nano (VMINATEC) cùng với Khoa Điện, Viện Điện – Điện tử Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã cùng làm việc với Công ty Cổ phần Thiết bị đo điện EMIC về phương hướng hợp tác cùng nghiên cứu phát triển, cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm. Tiếp đoàn về phía Công ty EMIC có Tổng Giám đốc Nguyễn Trọng Trung và Phó Tổng Giám đốc Lê Anh Hưởng và tất cả các Phòng, Ban, bộ phận liên quan đến nghiên cứu, sản xuất. Về phía MINATEC có PGS.TS. Đỗ Thị Hương Giang, Giám đốc Phòng Thí nghiệm cùng các cán bộ khác. Về phía đoàn Trường Đại học Bách Khoa có TS. Phùng Anh Tuấn – Phó Trưởng Khoa và các cán bộ nghiên cứu liên quan. Sau khi thảo luận, tham quan nhà máy sản xuất và khảo sát sơ bộ một số quy trình sản xuất, các bên thống nhất lên chương trình hợp tác nghiên cứu, phát triển để ký kết, triển khai trong thời gian sớm nhất.

Đoàn đối tác làm việc và ban Giám đốc công ty EMIC

Khởi đầu từ Nhà máy sản xuất thiết bị đo điện được thành lập từ năm 1983, đến nay sau gần 40 năm phát triển, Công ty EMIC đã có những bước trưởng thành vượt bậc với nhiều dòng sản phẩm chất lượng, điển hình như: Công tơ cơ khí (1 pha, 3 pha), Công tơ điện tử (1 pha, 3 pha), Máy biến áp và máy biến dòng (trung thế và hạ thế), Đồng hồ nước thông minh,...

Hệ thống máy móc hiện đại của Công ty EMIC

Các sản phẩm của EMIC được người tiêu dùng đánh giá cao và chiếm thị phần lớn trên thị trường với sản lượng hàng năm hàng triệu chiếc. Hiện nay Công ty đang tiếp tục nghiên cứu phát triển để nâng cao chất lượng sản phẩm, năng lực cạnh tranh trên thị trường; mở rộng xuất khẩu các sản phẩm ra một số thị trường trọng điểm ở Đông Á.

Một vài hình ảnh của chuyến thăm Công ty EMIC:

Giám đốc Đỗ Thị Hương Giang (ở giữa) và cán bộ PTN VMINATEC

Tác giả: Thuần Phạm